ĐI DU HỌC ĐỂ LÀM GÌ? NHỮNG CÁI CHÚNG TA SẼ ĐƯỢC KHI ĐI DU HỌC

ĐI DU HỌC ĐỂ LÀM GÌ? NHỮNG CÁI CHÚNG TA SẼ ĐƯỢC KHI ĐI DU HỌC

08/09/2023

-

NGUYỄN HƯU THUYÊN

-

0 Bình luận

ĐI DU HỌC ĐỂ LÀM GÌ? NHỮNG CÁI CHÚNG TA SẼ ĐƯỢC KHI ĐI DU HỌC

Chúng ta đã nghe rất nhiều về du học có ích chỗ này, có lợi chỗ kia… Liệu có thật sự như vậy không? Trước hết phải nói với bạn, “Studying abroad is an adventure – Chuyến du học là một cuộc phiêu lưu”. Mặc dù chẳng có gì là sai trái khi tiếp tục học ở quê nhà mình cả, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ những gì mà thế giới rộng lớn tặng cho bạn.
1/ Tạo tính tự lập và tự tin

Chúng ta quen được bao quanh bởi một ngôn ngữ quen thuộc, những món ăn quen miệng, những con đường quen chân và những con người quen mặt. Du học đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn của mình và phá bỏ những rào cản về sự quen thuộc và thói quen.

Ngoài chủ động về học tập, đời sống, bạn cũng sẽ phải tự tính toán chi tiêu của bản thân. Từ tiền chi phí sinh hoạt, ăn uống, phát sinh… cho đến học phí đều phải cân đo đong đếm theo kế hoạch. Có nhiều bạn đã có thể tự lo sinh hoạt phí hco mình từ những job làm thêm, mà còn có dư nữa.

Khi ở nước ngoài, bạn sẽ được làm quen với một nền văn hóa mới và bắt đầu thấy những gì thế giới thực sự mang lại. Bạn có thể phát hiện ra rằng bạn thích nghe salsa, vẽ những khu rừng phong Canad, hoặc khám phá một bãi biển mới với 50 sinh viên khác cũng đang du học ở nước ngoài. Bạn không bao giờ biết mình sẽ khám phá những gì về bản thân cho đến khi tự thân cảm nhận những trải nghiệm này.
2/ Thích nghi và linh hoạt

Ngôn ngữ là thứ đầu tiên mà các em bắt buộc phải thích nghi khi đi du học. Đây là vấn đề “sinh tử” vì nếu mà không thông thạo ngôn ngữ, các em muốn đi ra ngoài mau đồ ăn cũng khó.

Làm quen với thức ăn là vấn đề thứ hai phải đối mặt. Đơn cử như nếu bạn mà không ăn cay được, nhưng học ở những vùng như Tứ Xuyên (Trung Quốc), Ấn Độ hay Hàn thì phải tập thích nghi đi thôi. Những chỗ này được mệnh danh là “trùm ăn cay” của thế giới.

Một vấn đề khác cũng quan trong không kém là đặc trưng văn hóa của nước mà mình đến du học. Không yêu cầu bạn phải kể vanh vách lịch sử, địa lý, văn hóa của người ta, nhưng ít nhất bạn phải biết những tập t ục và kiêng kỵ. Ví dụ: Một ngày đẹp trời bạn được ai đó mời đến dự tiệc, nhưng bạn quen đi “mình ênh” đến trong khi ai cũng mang theo rượu, bánh hay thứ gì đó thì sẽ rất ngại ngùng đấy.
3/ Rèn luyện giao tiếp hiệu quả

Bạn có thể học ngoại ngử ở bất kỳ đâu, nhưng để giao tiếp hiệu quả nhất không cách nào tốt hơn du học. Việc chủ động hay bị động giao tiếp hàng ngày đều giúp bạn nâng cao trình ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Nếu không muốn bị đào thải, cô lập, tụt lại phía sau, mỗi ngày bạn sẽ có nhiều động lực hơn để tray dồi khả năng nghe – nói – đọc – viết ngoại ngữ.

4/ Hưởng thụ môi trường giáo dục chuyên nghiệp & Cơ sở vật chất hiện đại

Có một thực tế là hiếm có trường nào ở Việt thể đáp ứng hàm lượng kỹ thuật và cơ sở vật chất cao cấp với các môn đòi hỏi cao như vật lý lượng tử, thiên văn học… Kèm theo đó là cơ hội thực tập và thí nghiệm các ngành này chỉ có khi bạn du học ở các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Ở các nước trên, bạn không chỉ được hướng dẫn và thực hành từ các chuyên gia có kinh nghiệm thực sự trong nghề, mà còn được thực tập và nghiên cứu trong các phòng lap chuyên dụng tại các trường đại học.

Về phương pháp học, học sinh được tham gia nhiều chương trình thực tế, các khóa học, lớp học nâng cao. Từ đó, bạn dần dần sẽ hình thành nên phương pháp học tập và tư duy làm việc hiệu quả nhất. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có khả năng làm việc ngay, thay vì phải tốn thời gian đi làm quen với môi trường công sở.

Ngoài ra, kỹ năng về đời sống, học tập và nghề nghiệp sau này của bạn được trau dồi qua du học cũng vô cùng quan trọng. Thực hành luôn luôn phải đi kèm với kiến thức đã dung nạp để cho ra một kết quả hoàn thiện nhất.
5/ Tăng mạnh cơ hội việc làm

Cho dù không ở lại làm việc ở nước ngoài, việc tốt nghiệp và cầm trên tay một tấm bằng danh giá từ nước ngoài sẽ mở ra cơ hội toàn cầu, giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn sẽ sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng và có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn.

Theo khảo sát của studentuniverse về ý kiến của du học sinh về lợi ích của du học mang lại cho công việc hiện tại, kết quả cho thấy:

  • 94% đều đề cập việc đã đi du học trên CV của họ
  • 83% tin rằng CV của họ được chú ý hơn vì có kinh nghiệm du học
  • 75% nói rằng thời gian du học có ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ
  • 85% sử dụng kinh nghiệm du học của mình để thu hút nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn
  • 60% tìm được công việc ưng ý trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp
  • 70% hiện đang đảm nhiệm vị trí quản lý.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: