ĐẠI HỌC QUỐC GIA KONGJU

24/08/2023

ĐẠI HỌC QUỐC GIA KONGJU

I. ĐẠI HỌC QUỐC GIA KONGJU

Tên tiếng Anh: Kongju National University (KNU)
Tên tiếng Hàn: 국립공주대학교
Loại hình: Công lập
Số lượng giảng viên: 1,354
Số lượng sinh viên: 19,599
Địa chỉ trụ sở: 56, Gongjudaehak-ro, Gongju-si, Chungcheongnam

Được thành lập năm 1947, Trường Đại học Kongju là ngôi trường uy tín hàng đầu tại Chungcheongnam do. Tiền thân của trường là Trường đại học Sư phạm Kongju.
Đến năm 1991, trường được nâng cấp thành trường Đại học Tổng hợp. Đến năm 1992, hợp nhất với Trường Đại học chuyên Nông nghiệp Yesan. Năm 2001, hợp nhất thành trường Đại học Văn hóa Kongju. Năm 2005 hợp nhất thành Đại học Công nghiệp Cheonnam. Hiện nay, trường đã lớn mạnh với 7 trường đại học thành viên gồm 99 khoa và chuyên ngành, 8 trường cao học.
Ngôi trường này có bề dày lịch sử, là mái nhà của 1.125 giảng viên, nhân viên và hơn 20.600 sinh viên đang theo học. Trong đó, có 511 sinh viên quốc tế đến từ 42 quốc gia khác nhau.
Đại học Quốc gia Kongju liên kết với các trường đại học tại 48 quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Mông Cổ….Trường cũng đã xây dựng hệ thống tiêu biểu về duy trì quản lý sinh viên được chính phủ công nhận.

II. CÁC KHOA VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG.

1 Hệ học tiếng Hàn

Đại học Quốc gia Kongju có chương trình đào tạo tiếng Hàn cho học viên quốc tế. Chương trình được thiết kế bài bản với 6 cấp học khác nhau. Gồm:

• Topik 1: Học viên được học về nguyên âm và phụ âm của Hangul. Học các kỹ năng giao tiếp cơ bản như lời chào, tự giới thiệu, mua sắm, gọi món tại nhà hàng,..
  • Topik 2: Học viên có thể học từ vựng để tiến hành giao dịch hàng ngày tại các cửa hàng, nhà hàng, bưu điện và ngân hàng.
  • Topik 3: Học viên được học các đặc trưng của cách nói trang trọng và cách nói thông thường bằng tiếng Hàn. Viết đoạn văn ngắn về các chủ đề xã hội quen thuộc.
  • Topik 4: Học viên có thể học cách sử dụng chính xác và diễn đạt hoàn chỉnh tại nơi làm việc và trường học. Thể hiện suy nghĩ của bản thân.
  • Topik 5: Học viên có thể nâng cao từ vựng và cách sử dụng câu như tục ngữ, thành ngữ ... Học dung các cách diễn đạt trong việc thảo luận. Thảo luận các vấn đề kinh tế, xã hội, chính trị và văn hoá.
  • Topik 6: Học viên có thể hiểu được các nội dung về các vấn đề kinh tế, xã hội, văn hoá.

2 Hệ đào tạo đại học
  • Trường Đại học Quốc gia Kongju đào tạo nhiều ngành học thuộc các chương trình khác nhau. Mỗi campus của trường sẽ chú trọng đào tạo các ngành/ nhóm ngành riêng. Cụ thể:

• Giáo dục

• Ngôn ngữ Hàn Quốc, Văn học Trung Quốc, Sư phạm Anh

• Đạo đức, Thông tin Thương mại, Văn học Thông tin

• Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Xã hội Phổ thông

• Sư phạm Lịch sử, Địa lý, Toán, Lý, Hoá, Sinh, Trái đất, Môi trường, Máy tính, Công nghệ và Kinh tế Gia đình

• Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Nghệ thuật

• Ngôn ngữ và Văn học Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức

• Lịch sử, Địa lý

• Kinh tế và Thương mại (Kinh tế, Thương mại Quốc tế)

• Quản lý du lịch

• Du lịch & Biên Phiên dịch tiếng Anh

• Hành chính công, Luật, Phúc lợi xã hội
  • Vật lý & Thông tin Dữ liệu
  • Toán ứng dụng, Hóa học, Sinh học
  • Địa chất và Môi trường
  • Khoa học Khí quyển
  • Khoa học Bảo tồn Di sản Văn hóa
  • Thiết kế & thương mại thời trang
  • Giáo dục Thể thao Đời sống
  • Điều dưỡng
  • Quản lý y tế
  • Dịch vụ Cứu hộ khẩn cấp
  • Thông tin y tế...

3 Hệ đào tạo sau đại học

Đại học Kongju cũng đào tạo chương trình sau đại học với các nhóm ngành nghề sau:
  • Trường Cao học Tổng hợp
  • Trường Cao học Sư phạm
  • Trường Cao học Khoa học Công nghiệp
  • Trường Cao học Quản trị Kinh doanh & Quản trị công
  • Trường Cao học An ninh
  • Trường Cao học Giáo dục Đặc biệt
  • Trường Cao học Di sản Văn hóa
  • Trường Cao học Công nghệ Tổng hợp

4. Ký túc xá Đại học Kongju Hàn Quốc

Trường có 5 khu ký túc xá phục vụ sinh viên và du học sinh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của hơn 4000 sinh viên.
    Campus Kongju có 6 kí túc xá tổng sinh viên là 2,765 người. Campus Yesan có 2 khu ký túc gồm 584 sinh viên, campus Cheonan có 3 ký túc xá có 1.037 sinh viên.
    Hệ thống ký túc xá được trang bị đầy đủ phục vụ học tập như phòng máy tính, phòng đọc sách, phòng họp..Trang bị đầy đủ các tiện nghi khác như phòng tập thể dục, căng tin, các quán cà phê, cửa hàng tiện lợi. Mỗi phòng được lắp đặt internet và hệ thống sưởi, điều hòa mát lạnh.

Khu vực (Campus)

Loại phòng

Phí (1 kỳ; 2 kỳ/năm )

Kongju